Chủ đề: Cuộc sống là không hoàn mỹ

Chủ đề: Cuộc sống là không hoàn mỹ.

Những bộ truyện được lọt vào danh sách này phải đáp ứng đủ vài tiêu chuẩn nho nhỏ như sau:

– Nam chính hoặc nữ chính bị tật nguyền.

– Không chữa bệnh được, phải sống cả đời với bệnh tật.

Dưới đây là đôi lời cảm nhận về một vài bộ truyện đủ tiêu chuẩn trên.

1. Chuyện cũ của Lịch Xuyên – Tác giả: Huyền Ấn

Bộ này khá là nổi tiếng (chắc thế). Bạn đọc tên nó thì nhiều mà mới đọc xong bộ này gần đây thôi

Lúc đọc bộ này thấy hai anh chị qua lại với nhau tự nhiên quá, cứ như kiểu chuyện vốn phải thế ý, làm bạn nghĩ thế quái nào anh Lịch Xuyên lại đi để ý đến Tiểu Thu cho được, nếu chỉ vì Tiểu Thu làm đổ café lên người anh thì chẳng phải là anh con đàn cháu đống rồi à? May sao cuối truyện đã có lời giải đáp cho bạn

Huyền Ấn đã khiến cho bạn cảm thấy rõ sự cố chấp đến cùng của cả nam chính và nữ chính. Cái sự tuyệt vọng khi cận kề tử vong, khi phải chịu đau đớn thống khổ mà mỗi lần Lịch Xuyên phát bệnh. Đó là điều khiến bạn ấn tượng nhất. Mỗi lúc như vậy, không chỉ Lịch Xuyên đau, mà cả gia đình anh, bạn bè anh, cả Tiểu Thu, cũng đau.

Sự thỏa hiệp của Tiểu Thu, sự ra đi của Tiểu Thu, đối với Lịch Xuyên, là để anh vừa lòng, để anh không cần bận tâm mà tiếp tục chống chọi ; còn đối với bản thân Tiểu Thu, đó là sự chờ đợi tuyệt vọng. Chờ cô ở tương lai, có thể là được sống hạnh phúc vui vẻ, cũng có thể chỉ là tấm bia mộ lạnh lẽo.

Cả hai đều là người kiên cường, đương nhiên cũng rất cố chấp. Về khoản này thì hai người ngang cơ, khiến cho đối phương nhiều lúc phát rồ luôn. Cá nhân rất thích cá tính này của hai người.

Trình độ thâm tình của Lịch Xuyên quá khiến người ta cảm động mà gào thét.

2. Yêu trong yên lặng – Tác giả: Hậu Dã.

Nam chính bị câm điếc bẩm sinh.

Cảm thấy tình yêu của hai người rất tự nhiên, như lúc khát thì cần uống nước vậy.

Nữ hính Hiểu Toàn chán nản với sự càm ràm của của bố mẹ. Nó như ma âm quấy nhiễu cô. Và cô tìm được sự yên lặng thanh bình khi ở bên nam chính.

Nam chính luôn cô đơn và tự ti về bản thân mình, luôn khao khát có một người bạn để trò chuyện tâm tình. Và Hiểu Toàn mang nó đến cho anh.

Tình tiết không quá kịch tính nhưng đủ để bộc lộ hết sự dịu dàng của nam chính, sự kiên định của nữ chính. Cả hai đều rất dũng cảm, một người dám từ bỏ, một người dám níu kéo đến cùng.

Trong truyện có chi tiết. Lúc tiểu học anh chợt nhận ra nhiều người còn đáng thương hơn mình, vậy nên anh đã kiên cường lên rất nhiều. Vô cùng vô cùng thích chi tiết này, bởi vì nó rất hợp ý bạn. Trước nay bạn vẫn nghĩ trên thế giới này chả thiếu gì người khổ, nhưng lại rất nhiều người tự cho mình là người đau khổ nhất thế giới để bị đâm đầu vào bế tắc. Nhưng anh này tuyệt đối không! Một đứa bé tiểu học đã có thể nghĩ được như vậy, không phải là đáng yêu lắm sao!

Nữ chính Hiểu Toàn, rất độc lập, rất có chủ kiến, cũng rất biết sửa sai. Tự mình sáng tác truyện để lấy nhuận bút đi Mĩ gặp anh nam chính nè. Rồi khi thấy mọi người nhìn anh với ánh mắt tò mò cũng rất hối hận vì bản thân trước kia cũng đối xử với người tật nguyền như vậy. Rất là đáng iu!

Giọng văn hài hước, ngay cả khi có mâu thuẫn bùng phát cũng đem lại cho người đọc chút nụ cười nho nhỏ để giảm sức ép, khiến cảm nhận rõ hơn tinh thần lạc quan và khả năng chống chịu mọi khắc nghiệt của Hiểu Toàn.

Một cái kết mở, chỉ là những kế hoạch tương lai của Hiểu Toàn nhưng lại không khiến bạn thất vọng. Bạn nghĩ, với cá tính như vậy, Hiểu Toàn chắc chắn sẽ làm được như những gì cô ấy muốn.

3. Man cô nhi – Tác giả: Hồ Điệp SEBA.

Woa bộ này ngọt ngào muốn chết!

Dù hoàn cảnh không được như người thường nhưng cũng vì vậy mà họ trải qua mọi chuyện với một cảm nhận sâu sắc và trân quý nó hơn những người khác.

Cá tính nam nữ chính rất giống nhau, đều nghị lực, yêu gia đình và luôn lạc quan về bản thân. Đặc biệt là nữ chính Man Nhi. Có lẽ sự lạc quan ấy cũng đã được truyền đến Tiên Tâm qua những câu truyện mà Man Nhi kể, qua những món ăn đặc sắc mà Man Nhi tả.

Xen lẫn trong truyện là những giây phút ngọt ngào của hai người, cùng với sự đau khổ mỗi khi phát bệnh, mang theo chút tuyệt vọng và cả tình yêu đối với người thân.

Kết thúc vui vẻ, cả nhà bên nhau.

 

4. Nét cười nơi ấy – Tác giả: Tình Không Lam Hề.

Cá nhân cảm thấy so với 3 bộ trên thì bộ này quá kém.

Đọc truyện này không có ấn tượng gì nhiều. Chủ đề tật nguyền không được khắc họa sâu sắc. Sự bất lực hay tuyệt vọng của người khuyết tật cũng không được bộc lộ rõ. Mà cũng có thể do bạn vô tâm nên cảm thấy cái tình huống đặt ra để cảm nhận sự bất lực của Khuynh Quyết nó quá vu vơ và nhạt nhẽo. Bạn đọc mà chả có cảm xúc gì cả.

Cái thứ hai, mâu thuẫn đặt ra nhiều mà không giải quyết triệt để. Bạn nghĩ những truyện đã đặt cho nhân vật chính có một cơ thể không hoàn mĩ thì nên xoáy sâu vào tình tiết đó để khiến ban cảm nhận được sự kiên cường bất khuất như anh hùng của nhân vật chính. Nhưng truyện này hoàn toàn ngược lại. Mâu thuẫn về một thân thể khiếm khuyết chỉ mới sờ sờ được vẻ ngoài của nó, cái hay ở sâu bên trong chưa lôi ra được. Vậy mà đến cuối truyện lại lôi thêm ra cái mâu thuẫn giữa thế hệ trước.

Cảm thấy cái tình tiết cuối truyện này nó quá dư thừa, đã vậy lại còn khiến bộc lộ sự yếu đuối của nữ chính. Mà cái sự yếu đuối này không phù hợp khi ở bên Khuynh Quyết. Theo mô tả thì Khuynh Quyết chắc cũng chả ít bênh hơn anh Lịch Xuyên là bao, người bên cạnh anh không kiên cường thì anh lấy ai để mà dựa vào mỗi khi bệnh tật?

Đọc đoạn đầu còn thấy bình thường vô cảm, càng về cuối càng phải cảm thán WTF! Cái gì đang diễn ra thế này?

Đây là một trong những chủ đề mà bạn yêu thích nhất. Bởi vì nhân vật của những bộ truyện này đều có những cá tính chung, kiên cường, độc lập, tự chủ, đôi khi là cố chấp. Và khi đọc những bộ truyện như thế này, bạn cảm thấy cuộc sống của mình vẫn tốt đẹp hơn rất nhiều người, và bạn nên hưởng thụ nó.

Xếp hạng độ yêu thích:

Yêu trong yên lặng

Man cô nhi

Chuyện cũ của Lịch Xuyên

Nét cười nơi ấy

Advertisements

5 thoughts on “Chủ đề: Cuộc sống là không hoàn mỹ

  1. tỷ đọc YTIL, đoạn đầu rất muốn a nam 9 yêu đc tổng tài công. Orz. Nhưng mà dần dần thấy nữ 9 cũng đc. A nam 9 dịu dàng quá a. ToT

♫ Tặng hoa cho Su đi nào ♫

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s